Phần mềm MKT

Cách Tìm Kiếm Khách Hàng Tiềm Năng Bạn Không Thể Bỏ Qua

Tìm kiếm khách hàng có tiềm năng là cách tối ưu để nâng cao hiệu suất cho hoạt động bán hàng và Marketing của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Xác định và nắm bắt khai thác triệt để các nguồn khách hàng tiềm năng sẽ làm cho việc tiếp cận cũng như lên kế hoạch các chiến lược chăm sóc khách hàng trở nên dễ dàng hơn. Ngay sau đây, Hoàng Dương Marketing sẽ chia sẻ cách tìm kiếm khách hàng tiềm năng trong kinh doanh. Hãy cùng khám phá nhé!

I.Tìm kiếm khách hàng tiềm năng là gì?

Tìm kiếm hách hàng tiềm năng được định nghĩa là những cá nhân hoặc tổ chức vừa thể hiện nhu cầu đối với sản phẩm, vừa có ý muốn sở hữu nó và đồng thời sở hữu khả năng tài chính để có thể lựa chọn mua sản phẩm bạn đang cung cấp. Trái ngược với khách hàng thân thiết, khách hàng tiềm năng chưa sẵn lòng cam kết lòng trung thành với sản phẩm của bạn

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng tự động

.

Khách hàng tiềm năng được nhận định là những cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu đối với sản phẩm mục tiêu, vừa có mong muốn sở hữu sản phẩm dịch vụ đó, đồng thời cũng có đủ khả năng tài chính để đưa ra quyết định mua/bán sản phẩm do bạn cung cấp một cách hợp lý nhất. Sự phân biệt với khách hàng thân thiết là, họ chưa thực sự cam kết với sản phẩm của bạn.

Cần một khoảng thời gian chính đáng để đầu tư , thiết lập niềm tin thông qua các trải nghiệm để hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng một cách thông minh và nhanh chóng.

Xem thêm: Giải pháp nuôi via Facebook trust cao, không checkpoint – MKT Care

II. Các nguồn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng phổ biến

Để tìm kiếm nguồn khách hàng phù hợp và chất lượng là nhiệm vụ mà mọi doanh nghiệp hay cá nhân đều chú trọng đến. Mục đích để đảm bảo số lượng khách hàng tiềm năng tốt nhất vì vậy hầu hết các doanh nghiệp đều có rất nhiều nguồn khách hàng đa dạng và nhiều lứa tuổi tiếp cận. Không chỉ bạn có thể thấy đội ngũ nhân viên sales, marketing của họ mà còn tiến hành việc tìm kiếm, tiếp cận khách hàng không chỉ ở một nguồn duy nhất. Sau đây chúng tôi sẽ đề cập đến một số cách tìm kiếm nguồn khách hàng phổ biến trong kinh doanh nhất mà bạn đang quan tâm.

1. Tận dụng mối quan hệ cá nhân

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi nguồn khách hàng tiềm năng từ các mối quan hệ cá nhân được làm điểm đầu tiên. Bởi không phải ai cũng may mắn sở hữu một mạng lưới quan hệ cá nhân rộng lớn, và không hẳn tất cả các mối quan hệ này sẽ dẫn đến khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, hóa ra đó chính là nguồn khách hàng dễ tiếp cận và khai thác nhất. Do các mối quan hệ cá nhân có thể bao gồm bạn bè, người thân – những người đã biết và tin tưởng bạn. Khi bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ, ít nhất họ sẽ chắc chắn dành sự quan tâm đến nó. Hơn nữa, bạn cũng có thể yêu cầu họ giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình đến những người họ biết.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng hàng loạt

2. Thông qua hội thảo

Tìm trên báo chí hay qua các kênh truyền thông để biết được các hội thảo liên quan đến ngành nghề của doanh nghiệp bạn. Đó là nơi khách hàng tiềm năng của bạn có thể xuất hiện với số lượng lớn. bạn sẽ đăng ký tham dự các buổi hội thảo này với mục đích là lấy thông tin từ những khách hàng tiềm năng.

3. Qua kênh Telesales

Phương pháp truyền thống tìm kiếm khách hàng tiềm năng này vẫn luôn hiệu quả và không bao giờ lỗi thời. Nó giúp bạn tiếp cận một lượng khách hàng đa dạng hơn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này thành công, bạn cần chọn kỹ data khách hàng để tránh lãng phí thời gian.

Trước khi triển khai phương pháp này, hãy đào tạo nhân viên telesales kỹ càng và rèn luyện kỹ năng của họ để chuẩn bị cho những tình huống xấu nhất. Gọi điện thoại cho khách hàng có thể làm phiền họ, vì vậy việc chuẩn bị sẵn sàng là rất quan trọng.

4. Mạng xã hội

Hiện nay, số lượng người dùng tham gia mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,… rất lớn. Các nhóm bán hàng trên Facebook đang ngày càng hoạt động mạnh mẽ. Và giờ đây kể cả khi sử dụng tài khoản cá nhân khi truy cập vào các nhóm này.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng hàng loạt

III.Tìm kiếm khách hàng tiềm năng bằng phần mềm MKT UID

Công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng hot nhất 2024 là phần mềm MKT UID. Phần mềm đang được đông đảo khách hàng tin tưởng sử dụng và hỗ trợ trong quá trình tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

1. Giới thiệu về phần mềm tìm kiếm khách hàng tiềm năng MKT UID

MKT UID là phần mềm phân tích và tổng hợp dữ liệu data của khách hàng tiềm năng, hỗ trợ chủ shop và doanh nghiệp thực hiện các chiến dịch Viral Marketing hiệu quả trên Facebook. Một trong những giải pháp quan trọng trong hệ thống marketing  tự động trong thời kỳ 4.0, đồng thời giúp bạn thu thập thông tin khách hàng từ các profile, group và fanpage trên mạng xã hội fb một cách nhanh chóng và chính xác. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ mạnh mẽ để quét dữ liệu khách hàng từ những nhóm tiềm năng, MKT UID chính là lựa chọn hoàn hảo.

2. Tính năng phần mềm MKT UID

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng
Tìm kiếm khách hàng tiềm năng hàng loạt

3. Ưu điểm vượt trội

  • Lọc được những thành viên chất lượng đúng theo tệp khách hàng tiềm năng đang hướng tới
  • Làm hoàn toàn tự động số lượng lớn
  • Từ UID cá nhân có thể lọc ra được số điện thoại chất lượng nhất
  • Lọc vị trí của UID tự động
  • Quét nhóm theo từ khóa và nhiều ngành nghề tự động
  • Đem lại cho tiềm năng về doanh số , sự phát triển của doanh nghiệp cũng như cá nhân

4.Video demo phần mềm quét uid

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline/Zalo: 0394.888.696

Fanpage: Phần mềm Marketing 5.0

Youtube: Hoàng Dương Marketing

Group Facebook: Cộng đồng marketing online 4.0

Telegram: @hoangduongmkt

Group Zalo: 0394.888.696

Facebook: Hoàng Dương (Marketing Tool)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0394.888.696