Phần mềm MKT

Cách dùng Telegram không tốn dung lượng mà bạn nên biết

Telegram là ứng dụng cho phép người dùng lưu trữ không giới hạn. Tuy nhiên mặt hạn chế chức năng này là máy điện thoại sẽ nhanh hết dung lượng bộ nhớ. Vậy cách dùng Telegram không tốn dung lượng là gì? Hãy cùng PHẦN MỀM MKT tham khảo những cách đơn giản, hiệu quả tại bài viết dưới.

Nguyên nhân khiến Telegram chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ

phần mềm tăng tương tác MKT Telegram

Nguyên nhân khiến Telegram chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ đó chính là khi kết nối internet mà chúng ta xem hình ảnh, video trên Telegram. Ứng dụng này sẽ tải trực tiếp các hình ảnh, video xuống máy của bạn. Tuy nhiên nó lại được ẩn đi và người ta thường gọi là bộ nhớ cache.

Chính vì vậy, nếu bạn càng xem nhiều hình ảnh, video trên Telegram thì dung lượng cache sẽ càng  lớn. Từ đó gây ảnh hưởng đến bộ nhớ lưu trữ của thiết bị. Không chỉ lưu các video, hình ảnh mà Telegram còn lưu các tệp khác trong tin nhắn giữa bạn và mọi người. 

Mục đích của việc tạo ra cache này là do Telegram muốn người dùng có thể dễ dàng xem lại nội dung trong lần truy cập kế tiếp. Kể cả trường hợp thiết bị không có kết nối internet. Ngoài ra, bộ lưu cache cũng giúp quá trình xem nội dung trở nên nhanh hơn. 

Mặc dù cache mang lại khá nhiều lợi ích, tuy nhiên chúng lại khiến Telegram chiếm nhiều dung lượng lưu trữ hơn so với các thiết bị thông thường. Điều đáng lưu ý hơn là kể cả khi gỡ bỏ cài đặt thì cache vẫn còn lưu trên máy chứ không bị xóa bỏ. Đây chính là một trong các nguyên nhân khiến dung lượng máy điện thoại bị đầy, có thể bạn không biết. 

Hướng dẫn cách dùng Telegram không tốn dung lượng

Cách dùng Telegram không tốn dung lượng
Cách dùng Telegram không tốn dung lượng

Cách 1: Không lưu Cache

Hiện tại Telegram chưa cung cấp tùy chọn cho phép người dùng bật tắt tính năng tự động lưu cache. Tuy nhiên vẫn có một cách khá đơn giản mà mang lại hiệu quả đó là chúng ta hãy thu hồi hoặc từ chối quyền truy cập bộ nhớ, thư viện của Telegram là được. Tùy theo mỗi dòng máy điện thoại mà cách thực hiện sẽ  khác nhau. Bạn có thể theo dõi bước sau trên máy Xiaomi. Các bước này cũng hoàn toàn tương tự khi áp dụng trên máy Android.

 • Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt→ Chọn quản lý ứng dụng→ Trong danh sách ứng dụng đã cài đặt, tìm đến ứng dụng Telegram.
 • Bước 2: Trong thông tin ứng dụng, chọn mục Quyền ứng dụng và tắt nút gạt ở mục Bộ nhớ
 • Bước 3: Khởi động lại ứng dụng Telegram và nếu có thông báo với nội dung: “Telegram needs storage access so you” thì bạn chọn OK. Tiếp đến tích vào mục không hỏi lại và bấm từ chối.

Thao tác trên giúp bạn thu hồi cũng như từ chối cấp quyền cho Telegram truy cập bộ nhớ thiết bị. Vì vậy mà Telegram sẽ không thể lưu dữ liệu cache vào điện thoại của bạn nữa. Tuy nhiên, sẽ có một nhược điểm là sau này bạn sẽ không thể sử dụng các tính năng như gửi tệp tin, hình ảnh được. Nếu muốn sử dụng lại, bạn cần cấp lại quyền đó cho ứng dụng Telegram. 

Cách 2: Xóa Cache đã lưu

Xóa bộ nhớ Cache
Xóa bộ nhớ Cache
 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Telegram, ở biểu tượng danh mục góc trái→ Settings→ cuộn xuống dưới chọn mục Storage Usage.
 • Bước 2: Tiếp đến bạn nhấn chọn Clear Telegram Cache. Lúc này một danh sách các loại cache và thông tin dung lượng đi kèm sẽ hiện ra. Bạn nhấn chọn Clear Cache là có thể xóa tất cả rồi.
 • Bước 3: Bạn dùng một công cụ quản lý tệp, thường các dòng smartphone đều đã trang bị sẵn. Sau đó truy cập vào bộ nhớ trong→ Download→ Telegram.
 • Bước 4: Tại đây các tệp tin mà bạn tải xuống từ Telegram sẽ hiện ra. Bạn kiểm tra,, nếu tệp nào không cần thiết thì có thể xóa đi để giải phóng bộ nhớ. Bước này có thể dùng sau khi gỡ cài đặt Telegram.

Cách 3: Sử dụng T-Drive

T-Drive - cách tiết kiệm dung lượng khi dùng Telegram
T-Drive – cách tiết kiệm dung lượng khi dùng Telegram
 • Bước 1: Tải ứng dụng T-Drive trên Microsoft Store hoặc trên trình duyệt tùy ý.
 • Bước 2:  Đăng nhập ứng dụng T-Drive bằng tài khoản Telegram.
 • Bước 3:  Đăng nhập bằng mã điện thoại hoặc mã QR. 

Nếu đăng nhập bằng mã QR: bạn chọn Settings trong ứng dụng Telegram→ Devices Link Desktop Device để quét mã QR đã được cung cấp trên máy tính.

Nếu đăng nhập bằng số điện thoại: Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký trên Telegram.

 • Bước 4: Bạn có thể lưu trữ giữ liệu dạng thư mục hoặc tập tin trên T-Drive bằng cách: Nhấn chọn Add→ Chọn Files hoặc Folder.
 • Bước 5: Chọn biểu tượng Uploads để xem tiến trình tải tập tin lên.
 • Bước 6: Nếu muốn tải thư mục lưu trữ trên T-Drive, bạn nhấn chọn thư mục và chọn Download để tải thư mục về.

Kết luận

Trên đây là những cách dùng Telegram không tốn dung lượng. Nó thật sự rất hữu ích nếu điện thoại của bạn có dung lượng nhỏ hoặc hoặc  muốn giảm dung lượng bộ nhớ.

Xem thêm:

Cách kéo nhóm zalo full 1000 thành viên mới nhất 2024

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline/Zalo: 0394.888.696

Fanpage: Phần mềm Marketing 5.0

Youtube: Hoàng Dương Marketing

Group Facebook: Cộng đồng marketing online 4.0

Telegram: @hoangduongmkt

Group Zalo: 0394.888.696

Facebook: Hoàng Dương (Marketing Tool)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0394.888.696